GIÀU NGHÈO KHÁC BIỆT BỠI LÝ DO ?

83 Likes Comment

Giàu có không bao giờ làm Người nghèo nghĩ đến việc tiêu tiền, người giàu nghĩ đến việc đầu tư tiền.Người nghèo sợ hết tiền, người giàu nghĩ cách dùng tiền để kiếm nhiều tiền hơn.Người nghèo muốn giàu, người giàu cam kết quyết tâm trở nên giàu có.Hãy xem đâu là lí do của sự khác biệt to lớn này nhé:

1. Không xác định được ý nghĩa của việc trở nên giàu có.Nếu bạn sinh ra trong một gia đình nghèo thì 90% bạn sẽ lớn lên trong một môi trường nghèo khó, tiếp xúc với những người bạn nghèo. Tất nhiên ở đây tôi không hề nói nghèo là xấu. Tuy nhiên hoàn cảnh đã vô tình copy vào đầu bạn một tư duy nghèo.Hậu quả là chúng ta không xác định được rằng chúng ta phải có nghĩa vụ trở nên giàu có.Trừ khi bạn xác định giàu có là có ý nghĩa đối với bạn, có kế hoạch làm giàu, còn không thì bạn sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có.Điều này có nghĩa là bạn phải có khát khao làm giàu, và có kế hoạch làm giàu.

2. Lười

Họ không sẵn sàng làm những gì chưa làm để trở lên giàu có. Mỗi khi có cơ hội, hay việc gì đó mới, họ lại co người lại và không làm.

3. Không sẵn sàng trả giá

Không điều tốt đẹp nào đến tự nhiên cả. Tất cả đều là sự đánh đổi.Bạn phải sẵn sàng trả giá bằng thời gian, mồ hôi, nước mắt…mới có kết quả mong muốn.Nhưng người nghèo thì không sẵn sàng làm điều này.

4. Trì hoãn quá lâu mà không bắt đầu

Điều gì cần làm thì phải làm ngay.Chính sự trì hoãn về thời gian sẽ càng đem cho ta sự thiếu hụt về thời gian. Chúng ta càng làm sớm bao nhiêu thì ta càng nhiều thời gian bấy nhiêu. Trì hoãn là kẻ thù của thành công.

5. Bị nỗi sợ hãi ngăn cản

Bên kia nỗi sợ hãi là con người bạn muốn trở thành Nếu hôm nay bạn vượt qua được sự sợ hãi thì bên kia là con người của bạn, bên kia là tài sản của bạn, là danh vọng của bạn.

6. Chờ đợi đến khi có đủ

Chỉ có làm thì mới có.Đừng chờ đợi đến khi có đủ mới làm, mà hãy làm để có đủ.

7. Tập trung vào thu nhập 1 lần, thay vì thu nhập nhiều lần

Nhiều người kinh doanh bán hàng với tư duy “ăn sổi”, bán cho khách hàng 1 lần rồi thôi. điều này khiến họ luôn phải đi tìm khách hàng mới và gặp khủng hoảng.Nên chúng ta phải tập trung vào duy trì mối quan hệ với khách hàng để bán hàng nhiều lần cho 1 khách hàng.

8. Đổ lỗi

Khi kết quả không mong muốn xảy ra thì người nghèo luôn tim cách đổ lỗi “tại vì…” mà không hề nhận ra rằng lí do lớn nhất lại chính là họ.

9. Bỏ cuộc khi gặp thách thức.

Khó khăn sinh ra cho kẻ thất bại, thử thách dành cho những người thành công. Vì vậy nếu có khó khăn, ta hãy coi đó là những thách thức để vượt qua. Khi đã vượt qua được thì đó chính là con người bạn trưởng thành.

PTL

You might like

About the Author: TONGSINHHUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *